Andrey Rublev เอาชนะ "Out Of Gas" Novak Djokovic คว้าแชมป์เซอร์เบียโอเพ่น

โนวัค ยอโควิช ถูกปฏิเสธตำแหน่งแชมป์แรกของปีเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยมือ 1 ของโลกยอมรับว่าเขา “หมดน้ำมัน” ในการเอาชนะอันเดรย์ รูเลฟ นักเทนนิสชาวรัสเซีย 3 เซ็ต ในรอบชิงชนะเลิศของรายการเซอร์เบีย โอเพ่น เมล็ดที่สอง Rublev ชนะ 6-2, 6-7 (4/7), 6-0 กับทีมอันดับต้น ๆ ที่ต้องการฟื้นรูปแบบการชนะก่อนการป้องกันตำแหน่ง French Open ในเดือนหน้า การแข่งขันที่เบลเกรดในบ้านเกิดของเขาเป็นงานครั้งที่ 3 ของยอโควิชในปี 2022 หลังจากที่เขาถูกเนรเทศออกจากเมลเบิร์น และปฏิเสธโอกาสที่จะปกป้องตำแหน่ง Australian Open ของเขา หลังจากเดินทางเข้าประเทศโดยไม่ได้รับวัคซีน

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าผู้ชนะแกรนด์สแลม 20 สมัยจะผิดหวังจากการขาดรูปร่างร่างกาย แต่เขาก็ยังมองโลกในแง่ดีสำหรับการเสนอราคาเพื่อคว้าแชมป์เฟรนช์โอเพ่นเป็นครั้งที่สาม “สิ่งต่าง ๆ กำลังคืบหน้าอย่างช้าๆ แต่แน่นอนว่าปารีสเป็นเป้าหมายใหญ่ และหวังว่าปารีสฉันจะพร้อม” ผู้ชนะเซอร์เบียโอเพ่นสองครั้งกล่าว

UFA Slot

นักเตะวัย 34 ปีที่แพ้ในรอบก่อนรองชนะเลิศที่ดูไบ

และพ่ายแพ้ต่อการแข่งขันรอบสองอย่างช็อคที่มอนติคาร์โล เอาชนะ Laslo Djere, Miomir Kecmanovic และ Karen Khachanov ในสามเซตก่อนเวลาขึ้นศาลตามทัน เมล็ดพันธุ์ต่อต้าน Rublev “ผมต้องมองในแง่บวก การเล่นรอบชิงชนะเลิศต่อหน้าแฟนบอลในบ้านของผม โชคไม่ดีที่ชุดที่ 3 น้ำมันหมดและไม่สามารถชกต่อได้อีก” ยอโควิช กล่าว

“หลังจากการต่อสู้สามเซ็ตสี่ครั้ง ฉันสามารถพูดได้ว่าฉันเหนื่อย แต่ก็ยินดีด้วยที่ฉันสามารถเอาชนะการแข่งขันก่อนหน้านี้ได้ “ฉันคิดว่านั่นจะเป็นประโยชน์กับฉันสำหรับความต่อเนื่องของฤดูกาลคอร์ทดิน” ยอโควิชออกสตาร์ทได้แย่ ส่งลูกเสิร์ฟสองครั้ง แพ้เซตแรกหลังผ่านไปครึ่งชั่วโมง ด้วยแรงสนับสนุนจากฝูงชน 8,000 คน ยอโควิชจึงสู้กลับในเซตที่สองของมาราธอนซึ่งกินเวลาเพียงชั่วโมงกว่า โดยไต่ระดับในช่วงไทเบรกแม้จะเสียแต้มเซ็ตไป 6 แต้ม ก่อนที่จะหมดแรงในเซตที่สาม

Rublev คว้าแชมป์สมัยที่ 3 ของเขาในฤดูกาลนี้ ไม่กี่วันหลังจากที่วิมเบิลดันแบนผู้เล่นชาวรัสเซียและเบลารุสว่าเป็น “การเลือกปฏิบัติโดยสมบูรณ์” วิมเบิลดันห้ามผู้เล่นรัสเซียและเบลารุสทั้งหมดจากการแข่งขัน Grand Slam ในช่วงฤดูร้อนนี้เนื่องจากการบุกรุกของยูเครน

มันเป็นการตัดสินใจที่ประณามโดย ATP และ WTA เช่นเดียวกับผู้เล่นหลายคนรวมถึง Djokovic ที่อธิบายว่าการคว่ำบาตรนั้น “บ้า”

ตอนนี้ Rublev ได้เท่ากับชาวสเปน Rafael Nadal สำหรับตำแหน่งระดับทัวร์สูงสุดในปี 2022 โดยได้รับมงกุฎใน Marseille และ Dubai ในเดือนกุมภาพันธ์

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ domainedesdeuxarcs.com

UFA Slot

Releated